Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 chắc chắn

Hẳn nhiều người vẫn còn khá băn khoăn về cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cho đàn gia cầm của mình. Loại chuồng này không chỉ có kinh phí rẻ mà còn cực kỳ dễ thực hiện. Để tìm hiểu về phương pháp dựng chuồng, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ae888club.com nhé.

Ưu/ nhược điểm của chuồng gà  bằng lưới B40

B40 là một vật liệu phổ biến để tạo ra những chiếc chuồng gà. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

Các mẫu chuồng gà với lưới B40 đều có độ thông thoáng cực cao. Chúng rất thuận tiện cho việc hoạt động và phát triển của đàn gà. Hơn nữa những chiếc chuồng giúp chúng ta quan sát và dễ dàng chăm sóc hơn.Các mẫu chuồng bằng lưới B40 đều tương đối dễ làm và không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành. Nếu có điều kiện về thời gian thì bạn hoàn toàn làm được đẹp hơn.

Chi phí dựng chuồng cũng không quá cao nên bạn có thể thoải mái thiết kế. Tất nhiên con số này còn phải tùy thuộc vào diện tích và kích thước của chuồng. Trường hợp bạn không muốn dùng nữa thì vẫn dỡ được dễ dàng. Nhờ đó việc phải phóng mặt bằng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn mà không mất quá nhiều sức.

Nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Bên cạnh các ưu điểm trên thì các mẫu chuồng bằng vật liệu này cũng kèm theo nhiều nhược điểm mà bạn cần chú ý. Cụ thể:

  • Độ thông thoáng cao nên nhiệt độ của chúng cũng không được ổn định. Trường hợp thời tiết mưa gió thất thường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến gà.
  • Những mẫu chuồng gà không có mái hoặc để ngoài trời chính là điều kiện để gà bị mất trộm hoặc gà nhảy qua được nếu không làm quá cao.
  • Các con gà đánh nhau, xông lồng trong đàn gà là điều khó có thể tránh khỏi.
Nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây

Đây là cách làm được nhiều người nông dân tìm kiếm nhất khi chuồng được làm đẹp và hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dưới đây là các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi dựng chuồng gà:

  • Lưới B40 tùy theo nhu cầu và kích thước chuồng.
  • Cột sắt, cột tre to, cột bê tông… để cố định lưới khi quây
  • Dây thép nhỏ: 1 cuộn.
  • Kìm.
  • Thanh sắt hoặc tô vít nhỏ.

Để chuồng gà lưới B40 đạt được độ cao nhất thì anh em nên dùng dây thép nhỏ để buộc. Điều này sẽ giúp cho chuồng của bạn trở nên chắc hơn so với những vật liệu khác.

Bước 2: Định dáng chuồng

Nếu bạn muốn làm chuồng với diện tích lớn hơn thì nên quây khu vực đó lại. Sau đó bạn tiến hành chia ô ra theo từng khu vực như: Khu nuôi nhốt, thả vườn, sân tập thể… Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quây lưới sau đó.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng quây

Bước 3: Chôn cọc và cố định lưới B40

Chôn cọc là một việc quan trọng trong cách làm chuồng gà bằng lưới B40. Bạn tiến hành chôn các cọc sắt hoặc bê tông đã được chuẩn bị từ trước thành các hình cố định sẵn. Người thực hiện nên chôn sâu để chúng chịu lực được cả tấm lưới. Độ cao của cột khoảng 1.5 – 1.8 tính từ mặt đất và cách nhau khoảng 2 – 3m. Sau đó bạn cắt nhỏ các tấm lưới B40 theo hình dáng của chuồng lại và xếp chúng theo thứ tự.

Bước 4: Buộc chặt lưới vào cột

Cuối cùng bạn bắt đầu trải các tấm lưới B40 ra và quây quanh các vị trí đã được dựng sẵn cột. Người thực hiện tiến hành dùng dây thép đã được vít chặt vào lưới B40 vào các cột. Anh em cứ buộc như thông thường nhưng sau đó lấy tô vít hoặc thanh sắt nhỏ chọc qua mối buộc và quay vài vòng sao cho dây siết chặt là được.

Xem Thêm >>

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 có tốn nhiều chi phí không?

Dù là bạn thiết kế mẫu chuồng theo dạng nuôi gà nào thì chi phí đều phải dựa vào kích thước và số lượng đàn gà. Bạn có thể tiết kiệm bằng phương pháp mua các loại lưới B40 cũ với 10.000 VNĐ –  20.000 VNĐ/ kg. Hầu hết tấm lưới B40 đều có độ bền khá cao nên dù được thanh lý vẫn còn dùng rất tốt. Tuy nhiên khi kết hợp với các vật liệu khác thì chi phí này vẫn có thể tăng lên một cách đáng kể.

Ngoài ra nếu như không có máy hàn hay cắt sắt thì phải đi thuê người. Chi phí cho mỗi công thợ thuộc dạng này thường là 300k  -500k/ ngày. Tùy theo quy mô và kích thước thì có thể mất 1 – 2 ngày cho chuồng gà bằng lưới B40 lớn. Hoặc anh em mất một “chầu bia” nếu là người quen.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 có tốn nhiều chi phí không?

Lời kết

Qua bài viết trên ae888club.com đã giúp các bạn tìm hiểu cách làm chuồng gà bằng lưới B40 một cách chi tiết nhất. Nếu bạn nắm vững được các bước thực hiện thì công đoạn dựng chuồng là cực kỳ dễ dàng. Nhưng nếu anh em muốn quây chuồng để nuôi gà chọi thì nên làm thêm lồng úp để tránh chúng đánh nhau. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình mẫu chuồng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *