Mậu Binh Là Bài Gì? – Cách chơi bài Mậu Binh dễ hiểu nhất 2022

Khi nhắc đến các môn bài được chơi trên bộ bài tây tiêu chuẩn 52 lá. Chắc hẳn không ít người chơi đã từng nghe qua bài Mậu Binh. Đây là môn bài có cách chơi với nhiều tư duy chiến thuật, cách sắp xếp rất linh hoạt và thiên biến vạn hóa. Vậy Mậu Binh Là bài gì xin mời các bạn xem và tìm hiểu qua các thông tin tương đối đầy có đủ trong bài viết sau đây!

Giới thiệu mậu binh là bài gì?

Vào thời xưa tại Trung Hoa, bài Mậu Binh đã được ra đời, môn bài này có thể chơi từ 2 đến 4 người chơi và được vận hành trên bộ bài tây 52 lá. Một ván Mậu Binh có bao nhiêu người chơi đi nữa thi bài vẫn được chia đều thành 4 tụ, mỗi tụ có 13 lá bài. Người chơi sẽ sắp xếp bài của mình sao cho tối ưu nhất, trước khi đem ra so sánh với bài đối phương và phân định kết quả ván bài.

Giới thiệu mậu binh là bài gì?

Tại Việt Nam, Mậu Binh cũng đã có mặt từ tận thế kỷ trước, vào những năm 80 các cụ đã bắt đầu biết sơ bộ Mậu Binh là bài gì. Về sau này khi thời đại 4.0 lên ngôi, Mậu Binh một lần nữa lại thu hút người chơi một cách mạnh mẽ. Vậy Mậu Binh là bài gì mà lại thu hút người chơi đến như vậy, cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé!

Các Nội Dung Anh Em Cần Chú Ý, Sau Khi Đã Biết Mậu Binh Là Bài Gì?

Có một số chú ý mà anh em cần quan tâm trước khi bắt đầu đi sâu tìm hiểu Mậu Binh là bài gì

Thuật Ngữ Sử Dụng Thường Xuyên Trong Mậu Binh

Để có được lối đi và cách thức đánh bài độc chiêu của bản thân, anh em cần nắm rõ những thuật ngữ thường hay sử dụng trong Mậu Binh. Có không ít những sự liên kết, chất bài lớn nhỏ hàm chứa trong từng lá bài, mang sức mạnh khác nhau, cách kết hợp riêng biệt.

Cùng tìm hiểu sicbo là gì? hướng dẫn chơi sicbo

Và để trả lời câu hỏi Mậu Binh là gì, cũng như vào chiến Mậu Binh tại cổng game AE888 các anh em cần ghi nhớ các thuật ngữ sau đây:

 • Chi: Từ 13 lá bài được chia ban đầu, anh em sẽ sắp thành 3 chi, lần lượt số lá bài của mỗi chi là hai chi 5 lá và 1 chi 3 lá.
 • Binh Lủng: Khi binh bài, anh em chỉ cần vi phạm một trong các quy tắc binh bài thì coi như bài binh lủng. Bài binh lủng coi như thua.
 • Xám Chi: khi trong cùng một chi có 3 lá bài cùng một giá trị, thì gọi tổ hợp đó là Xám Chi.
 • Sảnh: khi trong cùng một chi có ít nhất 5 quân bài được sắp xếp lớn dần theo giá trị lá bài, không cần phải đồng chất với nhau, thì chi đó là một sảnh
 • Thùng: Khi trong cùng một chi có ít nhất 5 lá bài đồng chất với nhau, thì đó là một thùng
 • Xám Thùng: khi thùng xuất hiện tại chi 2, lúc này thùng được gọi là xám thùng
 • Xám Sảnh: khi sảnh xuất hiện tại chi đầu hoặc chi giữa
 • Thùng phá sảnh: Khi trong cùng một chi có ít nhất 5 lá bài sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và đồng chất thì chi đó được gọi là thùng phá sảnh.
 • Tứ Quý: Chỉ bốn lá bài có cùng một giá trị với nhau trên cùng một chi
 • Cù Lũ: trên cùng một chi có 3 quân đồng chất và 1 đôi gọi là cù lũ

Ngoài ra còn có một số thuật ngữ đặc biệt, ít khi dùng đến như: Xập xám, 3 sảnh, Lục Phé bôn, Rồng cuốn, 5 đôi 1 xám, Sảnh rồng, Đồng màu, 3 thùng.

Thuật Ngữ Sử Dụng Thường Xuyên Trong Mậu Binh

Chi Tiết Chi Át

Sau khi người chơi đã binh bài của mình xong. Các chi có sức mạnh ngang nhau sẽ được so sánh bằng quân Át trong chi đó, người chơi nào có quân Át trong chi lớn hơn là người thắng chi.

Game xóc đĩa online –  thử ngay vận may với 100k

Chi Tiết Sập Làng

Sập làng là khi anh em binh bài của mình sau cho thắng cả 3 chi đối thủ, thì lúc đó anh em sẽ ăn sập làng, đồng thời tất cả người chơi khác tất cả đều thua bạn trong ván đó.

Anh Em Mới Cần Chú Ý Các Luật Chơi Sau Đây

Khi đã biết sơ bộ Mậu Binh là bài gì? điều tiếp theo các anh em cần chú ý tất nhiên là luật chơi. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để anh em thắng cược tại cổng game uy tín AE888.

Tính Chất 52 Lá Bài

Mậu Binh là bài gì? Không khác các bộ môn khác, trong Mậu Binh 52 lá bài cũng có 2 tính chất cơ bản cấu thành đó là giá trị và chất bài, ví dụ: lá 10 cơ, thì 10 là giá trị (phần dùng để so sánh độ mạnh của lá bài), Cơ là chất bài.

Quân Át lớn nhất lần lượt đến quân K,Q,J,10….đến lá bài mang số 2 là lá có giá trị thấp nhất.

Tính Chất 52 Lá Bài

Chi Tiết Chi Bài Cuối

Anh em cần phải gối đầu giường các thông tin sau đây để không chỉ nắm rõ Mậu Binh là bài gì, mà còn là nền tảng để trở thành cao thủ Mậu Binh tại cổng game uy tín AE888 anh em nhé! Sau đây là các liên kết của chi cuối:

 • Mậu thầu: là chi bài không có liên kết nào khác mà chỉ là những quân bài lẽ, lúc này quân bài có giá trị lớn nhất chi đó sẽ quyết định độ lớn của chi đó.
 • Đao/Phé/Đôi/Dách: là hai quân bài có cùng một giá trị (ví dụ như: 8 cơ và 8 bích)
 • Thú: hiểu đơn giản là tập hợp của 2 đôi
 • Xám: là ba quân bài có cùng một giá trị (ví dụ như: 5 cơ, 5 rô, 5 bích)
 • Thùng: trên cùng một chi có ít nhất 5 lá bài đồng chất (không cần theo thứ tự) gọi là thùng.
 • Cù lũ: Khi một chi 5 lá bài có chứa 1 xám và 1 đôi (ví dụ như: 3 cơ, 3 rô, 3 bích và 7 cơ, 7 rô)
 • Tứ quý: đây là một liên kết quen thuộc, gồm 4 lá bài có cùng một giá trị trên cùng một chi.
 • Thùng phá sảnh: Hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa sảnh và thùng. (ví dụ như: 9 cơ, 10 cơ, J cơ, Q cơ, K cơ)
 • Sảnh rồng: tất cả 13 lá bài của anh em được binh theo thứ tự từ nhỏ đến lớn (tức là từ Át đến 2)
 • Sập: Khi anh em bị đối thủ thắng cả ba chi của mình.

Kết luận

Trên đây là hệ thống tổng hợp các kiến thức giải đáp cho câu hỏi Mậu Binh là bài gì,của các anh em chưa biết về bộ môn thú vị này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em trên con đường chinh phục đỉnh cao của môn bài trí tuệ này. Hãy đến với cổng game AE888 và cùng nhau trải nghiệm thôi nào. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có được thật nhiều phần quà hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *