Top những vảy gà quý hiếm của các thần kê

Thần kê hay linh kê là ý chỉ các đối thủ đáng gờm trong những cuộc chiến đá gà chọi. Đây cũng là các chiến kê luôn nhận được nhiều sự quan tâm và săn lùng của giới chơi gà đá. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc luyện gà thì rất khó để nhận biết được. Trong bài viết sau ae888.com sẽ hướng dẫn bạn xem những vảy gà quý hiếm để chọn cho mình chiến kê dũng mãnh nhất.

Vảy tam tài nguyệt sa

Vảy này có hình dạng 3 vảy đóng liền nhau với lưỡi liềm xếp chồng lên nhau. Đây được xem là vảy gà tốt, hiếm gặp được nhiều cao thủ đánh giá cực cao. Những chú gà nào có loại vảy này thường được xếp vào hàng thần kê cực hiếm gặp, rất phù hợp với hình thức đá gà cựa sắt.

Đặc điểm của chiến kê sở hữu vảy tam tài nguyệt sa chính là thường tung ra những cú đá cực mạnh và sắc lẹm. Đồng thời chúng còn cực kỳ linh hoạt với khả năng né đòn nhanh cùng óc quan sát cực tốt. Tuy nhiên chiếc vảy này phải xuất hiện ở phần sát đầu gối mới tốt. Trường hợp vảy trên cựa và có từ 4 vảy trở lên thì không được xem là gà quý.

Vảy đại giáp

Chiến kê nào sở hữu cho mình bộ vảy đại giáp luôn được các sư lê săn lùng, tìm mua. Bởi đây là vảy của các thần kê cực kỳ quý hiếm ngàn dặm khó tìm. Đặc điểm của kiểu này chính là có những chiếc vảy nhỏ dính sát vào nha. Nếu chúng xuất hiện ở vị trí hàng Thành thì được gọi là đại giáp. Còn nếu chúng xuất hiện tại hàng Quách thì chính là vảy đại giáp nội.

Đặc điểm chính của chiến kê sở hữu loại vảy này là rất hung hăng và máu chiến. Các đòn đánh của chúng cực hiểm và thường hạ gục đối thủ trong nháy mắt nếu không để ý. Đặc biệt nếu chiến kê nào vừa có đại giáp vừa có vảy ngọc ở miệng thì đó là thần kê cực hiếm. Chúng sẽ giúp chủ nhân giành chiến thắng trong mọi cuộc thách đấu.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp cũng là một trong những vảy gà quý hiếm mà bạn không nên bỏ qua. Loại vảy này quý nhưng bạn cần phải lựa chọn dựa vào vào vị trí của chúng mà quyết định gà đá tốt hay bình thường. Vảy độc giáp cũng có đặc điểm là cực kỳ to bám trên chân gà. Nếu chúng xuất hiện tại sát cực thì đó là gà tốt nên chọn, còn nếu không thì chỉ là bình thường.

Vảy giáp linh tử

Loại vảy này thường nằm tại vị trí ngón thới nằm thẳng cạnh 2 giáp ngay đúng cựa ở hàng nội và mở miệng ngậm ngọc. Chúng giống như vảy nội hoa đăng khi chỉ xuất hiện ở những thần kê chân chính. Đặc điểm của loại gà này chính là thường vờn quanh đối thủ ở giai đoạn đầu. Đến khi đối phương thấm mệt thì sẽ tung ra những đòn đá hung hiểm. Nếu đối thủ không cẩn thận mà dính đòn trí mạng thì dễ mang tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng

Khi nhắc đến những vảy gà quý hiếm thì không thể thiếu nội hoa đăng. Những chiếc vảy đi từ hàng nội lên thẳng cửa sẽ được gọi là vảy hội hoa đăng. Nếu chiến kê nào mà cả hai chân đều có hàng vảy này thì đó chính là thần kê thực thụ. Đặc điểm của gà đá này chính là khả năng chịu đòn tốt cũng như cản đồn xuất sắc. Đặc biệt chúng có thể tung liên hoàn cước một cách nhanh chóng để hạ gục đối phương mà không cho cơ hội né tránh.

Vảy trường thành

Những chú gà có vảy nằm ở hàng thành như lại lấn một chút sang hàng quách thì được gọi là trường thành. Chỉ có những con thần kê đích thực mới sở hữu được bộ vảy này, chúng cũng hiếm đến nỗi tỷ lệ chỉ có 1/1000 con. Đặc điểm của thần kê này có biệt tài đá quăng với những cú xoáy mạnh cùng chuẩn xác đến mức kết liễu được đối thủ. Với những chiếc cựa sắc lẹm, chiến kê sẵn sàng hạ gục đối thủ với những cước đầu tiên.

Xem Thêm >>

Vảy giáp vy đao

Đây là loại gà chọi có đặc điểm từ 3 vảy trở lên với mũi nhọn chĩa thẳng vào cựa. Nếu chúng chỉ có 2 vảy thì các sư kê gọi là vảy song phủ đao. Những chiến kê này có đặc điểm là sát phạt đối thủ tới tấp với các đòn đánh.

Vảy nhật thới

Đây cũng là một trong những vảy gà quý hiếm được các sư kê đánh giá cực cao. Vảy có dạng hình chữ nhật được nằm ngay ngón thới. Chúng còn được tung hô bởi những cú ra chân nhanh nhẹn làm đối thủ khiếp sợ. Thế mạnh của chúng là đá chọc mù mắt của đối phương.

Vảy nguyệt ám chỉ

Dạng vảy này hay quấn quanh 1 vòng đầu gối của chiến kê. Chúng có khả năng chịu đòn cực dai và hiếu thắng nên sẽ chiến đấu cho tới chết thì thôi. Chính vì thế mà nhiều sư kê thường truy tìm và săn lùng.

Lời kết

Trên đây chính là những vảy gà quý hiếmae888club.com muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình. Chúc anh em gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *